Bơm Ly Tâm Thực Phẩm Bơm Dầu Ăn Có Được Không ?

06/11/2023 22:27:48

Dùng bơm ly tâm thực phẩm bơm dầu ăn là một trong những ứng dụng khá phổ biến trong sản xuất hiện nay. Bơm đóng vai trò trong việc bơm, hút lượng dầu ăn phù hợp đến máy chiết rót tự động để hoàn tất quy trình sản xuất – đóng gói thành phẩm.

Bơm Ly Tâm Thực Phẩm Bơm Dầu Ăn Có Được Không ?

Sử dụng bơm ly tâm an toàn và hiệu quả với dầu ăn, dầu thực vật các loại…

Chính vì thế, thiết bị. cần phải đạt yêu cầu về công suất cũng như tuân thủ một số tiêu chuẩn hợp lý để sử dụng trong ngành thực phẩm. Vì thế, bơm ly tâm là một trong những lựa chọn an toàn – hợp lý để dùng vận chuyển dầu ăn trong sản xuất thực phẩm.

Các loại dầu ăn có thể sử dụng bơm ly tâm thực phẩm

Bơm ly tâm thực phẩm là dòng bơm tự mồi và được thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn của ngành sản xuất thực phẩm, cụ thể là sử dụng để bơm dầu ăn.

Có thể sử dụng thiết bị với đa dạng các loại dầu ăn trên thị trường hiện nay: dầu đậu nành, dầu mè, dầu olive, dầu cám gạo, … Các loại dầu này có thể phù hợp để sử dụng với bơm ly tâm với vai trò chủ yếu để dẫn truyền đến hệ thống máy chiết rót.Bơm Ly Tâm Thực Phẩm Bơm Dầu Ăn Có Được Không ?

Các loại dầu ăn trong sản xuất: dầu ăn thực vật: dầu nành, dầu olive, dầu hoa hướng dương…

Lựa chọn bơm ly tâm thực phẩm bơm dầu ăn cần lưu ý những gì ?

Bơm dầu ăn dùng trong ngành thực phẩm là những thiết bị chuyên dụng với các yêu cầu khắt khe nhằm đảm bảo dây chuyền sản xuất hoạt động liên tục. Đặc biệt, dầu ăn dầu thực vật là lưu chất có độ nhớt cao đến cực cao, vì thế đòi hỏi thiết bị phải có hiệu suất làm việc ổn định.

Bơm ly tâm dùng để vận chuyển dầu ăn cần có những điểm cần lưu ý như sau:

  • Vật liệu: Đầu bơm (hoặc các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dung dịch) phải làm từ vật liệu 304/316L chuyên dùng trong ngành thực phẩm.
  • Kiểu kết nối: Có thể dùng khớp nối nhanh clamp hoặc kết nối rắc co vi sinh SMS. Đây là các kiểu kết nối nhanh, có độ kín khít và chống ăn mòn tốt. Các kiểu kết nối này thích hợp để sử dụng trong ngành thực phẩm.
  • Phớt: Có thể dùng phớt đơn hoặc phớt giải nhiệt tùy theo yêu cầu sản xuất của nhà xưởng.

Bơm Ly Tâm Thực Phẩm Bơm Dầu Ăn Có Được Không ?

Chọn loại thiết bị bơm phù hợp với độ nhớt của dầu ăn

Bơm phải đạt các tiêu chuẩn chất lượng dùng trong ngành thực phẩm như FDA, 3-A (Mỹ-USA), EHEDG (châu Âu-EU)… Các tiêu chuẩn này đảm bảo thiết bị được sử dụng trong dây chuyền sản xuất an toàn, không làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Sử dụng bơm ly tâm thực phẩm bơm dầu ăn khi nào ?

Thương hiệu bơm ly tâm Carten Pump được khuyến cáo nên dùng trong các dây chuyền chế biến, đóng gói. Thiết bị sử dụng cho thành phẩm có trữ lượng lớn, độ nhớt thấp.

Quy trình chế biến, đóng gói với đặc điểm phải hoạt động liên tục với dung tích thành phẩm lớn. Vì thế, với những thiết bị công nghiệp như bơm ly tâm Carten Pump là phù hợp.

Bơm Ly Tâm Thực Phẩm Bơm Dầu Ăn Có Được Không ?

Bơm ly tâm là thiết bị tối ưu dùng trong vận chuyển bơm dầu ăn

  • Có thể tự mồi, chạy khô một thời gian mà không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị
  • Thiết bị cấu tạo bằng chất liệu SUS316L phù hợp với tiêu chuẩn trong ngành thực phẩm
  • Sử dụng với dung dịch có nhiệt độ cao, lên đến 120 độ C
  • Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh cũng như bảo trì, bảo dưỡng
  • Lưu lượng lớn, hiệu suất cao và tiếng ồn thấp

Gợi ý một vài model bơm ly tâm thực phẩm phổ biến hiện nay:

Cần đầu tư các loại thiết bị bơm công nghiệp nói chung và bơm ly tâm thực phẩm nói chung. Quý khách hàng có thể liên hệ đội ngũ sale Huy Thành Pump để được tư vấn model phù hợp!

Bài viết liên quan

Hotline: 0932855799