Bơm Màng Khí Nén Có Thể Ứng Dụng Cho Những Ngành Nghề Nào?

10/07/2023 22:27:48

Bơm màng khí nén là loại máy bơm có khả năng tự mồi cao và có thể ứng dụng để bơm các loại bùn loãng, các chất dễ gây cháy nổ, hóa chất có tính ăn mòn cao, thực phẩm. Ngoài ra còn hoạt động tốt khi bơm các loại chất lỏng có độ đặc nhớt cao. Vậy bơm màng khí nén sẽ có những ưu điểm và ứng dụng gì trong sản xuất công nghiệp? Huy Thành Pump sẽ phân tích kỹ dưới đây:

Bơm màng khí nén

Bơm màng khí nén có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau

Xem thêm: Cấu tạo của bơm màng khí nén

Ứng dụng thực tiễn của bơm màng khí nén

Bơm màng là loại bơm có khả năng xử lý các chất lỏng khác nước, đặc biệt là các loại chất lỏng có độ sệt, đặc nhớt cao, hóa chất… Để có ứng dụng được trong nhiều ngành nghề như vậy đòi hỏi cấu tạo của máy bơm màng làm từ nhiều vật liệu đa dạng phù hợp từng hóa chất khi hoạt động.

Bơm màng khí nén trong ngành xử lý nước, chất lỏng

Trong ngành xử lý nước thải và sản xuất nước sạch, bơm màng khí nén có khả năng bơm hút các loại nước thải, bùn thải và chất lỏng chứa hạt rắn.

Có một số loại bơm phổ biến được sử dụng, bao gồm thân nhựa PP và màng bơm Teflon.

Để đảm bảo hiệu quả trong hoạt động xử lý nước thải sạch, các nhà máy thường nên chọn bơm có thân bằng nhôm, gang hoặc inox kết hợp với màng cao su hoặc Teflon.

Máy Bơm Màng Carten Pump HLD125-CISP

Máy bơm màng khí nén ARO 666120-3EB-C cổng 1”

Bơm màng SANDPIPER S07B1P1PPBS000

Ứng dụng bơm màng khí nén trong ngành công nghiệp hóa chất

Máy bơm màng có cấu tạo với vật liệu là những loại nhựa cao cấp khác nhau, cho phép nó hoạt động để bơm các hóa chất và hương liệu. Từ đó, bơm màng trở thành một trong những sản phẩm bơm phổ biến trong ngành công nghiệp hóa chất.

Khi lựa chọn máy bơm màng dành cho hóa chất, quan trọng phải chọn vật liệu thân bơm là nhựa PP và màng bơm bằng Teflon để đảm bảo máy có thể bơm axit, bazơ mạnh mà không gây tổn hại đến tuổi thọ của máy.

Bơm màng khí nén

Bơm màng khí nén dùng trong ngành công nghiệp hóa chất

Bơm màng khí nén trong ngành thực phẩm – đồ uống, dược phẩm – hóa mỹ phẩm

Bơm màng khí nén có khả năng bơm hút các chất liệu lỏng và đặc sệt mà không gặp vấn đề tắc nghẽn trong quá trình hoạt động. Trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống và hóa mỹ phẩm, máy bơm màng thường được sử dụng để vận chuyển các loại chất lỏng như tương ớt, tương cà, gia vị, mật ong và đặc biệt là trong ngành hóa mỹ phẩm. Đối với ngành hóa mỹ phẩm, máy bơm màng khí nén được coi là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại trong đó dòng sản phẩm máy bơm thực phẩm và bơm Carten, Aro được thiết kế đặc biệt cho các nhà máy thực phẩm, đồ uống, dược phẩm và y tế. Dòng sản phẩm này đáp ứng chuẩn CE, ATEX, FDA, 3A và nhiều tiêu chuẩn khác của thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Máy Bơm Màng Carten Pump HLD15-SSFF 

Máy Bơm Màng Carten Pump HLD40-SSFF l

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về các ứng dụng cụ thể của từng loại bơm màng, Quý khách có thể tham khảo về bài viết Máy Bơm Màng Khí Nén Chất Liệu Nhôm, Nhựa, Inox Và Ứng Dụng Cụ Thể.

Lợi ích khi lựa chọn máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng là thiết bị lý tưởng cho các hoạt động bơm hút chất lỏng từ dạng lỏng đến đặc sệt hoặc lẫn hạt rắn. Vì vậy bơm sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho khách hàng với các ưu điểm sau:

  • Đảm bảo an toàn và phòng chống cháy nổ, ngay cả khi bơm chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu,…
  • Có khả năng tự mồi, tiết kiệm thời gian, nhiên liệu và chi phí cho người dùng.
  • Không sinh nhiệt trong quá trình hoạt động khô, đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường.
  • Đa năng, có thể bơm được nhiều loại chất lỏng khác nhau, bao gồm cả chất lỏng có hỗn hợp với vật rắn hoặc bột.
  • Công suất lớn, phù hợp với nhu cầu của các ngành công nghiệp.
  • Độ bền cao, ít gặp sự cố và hỏng hóc, chỉ cần thay thế phụ tùng định kỳ.

Các lợi ích trên đây khi sử dụng máy bơm màng khí nén giúp đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm cho khách hàng trong quá trình bơm hút chất lỏng từ dạng lỏng đến đặc sệt hoặc lẫn hạt rắn.

Mua bơm màng khí nén ở đâu chính hãng, giá tốt?

Trên đây là những thông tin hữu ích về ứng dụng của máy bơm màng khí nén trong các ngành công nghiệp cụ thể và lợi ích mà khách hàng chọn mua. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua máy hoặc cần tư vấn về sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, hãy liên hệ trực tiếp với Huy Thành Tech – nhà phân phối chính hãng các thương hiệu máy bơm màng khí nén tại Việt Nam.

Huy Thành Pump

Các loại bơm màng khí nén được cung cấp Huy Thành:  » Bơm màng khí nén

Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, Huy Thành Tech tự tin mang lại các giải pháp kỹ thuật tối ưu nhất trong việc bơm vận chuyển lưu chất nói chung và bơm thể tích tự mồi nói riêng.

Huy Thành Tech sẵn sàng tư vấn sản phẩm và ứng dụng phát triển hệ thống bơm công nghiệp – cung cấp phụ tùng thiết bị công nghiệp. Liên hệ chúng tôi để có thêm thông tin về các loại bơm và ứng dụng trong công nghiệp như bơm màng khí nén, bơm bánh răng ăn khớp trong, khớp ngoài, bơm cây khế, bơm thực phẩm…  .

Tags:

bơm màngbơm màng khí nénmáy bơm màng khí nén

Bài viết liên quan

Hotline: 0932855799