Bơm Màng Thực Phẩm Hoạt Động Tốt Với Loại Dung Dịch Nào ?

29/09/2023 22:27:48

Bơm màng thực phẩm là một trong những loại thiết bị công nghiệp thường thấy tại hầu hết các quy trình sản xuất, tại nhiều ngành sản xuất khác nhau. Bơm màng khí nén thực phẩm cũng là một ứng dụng rộng rãi, phổ biến và thường được các kỹ sư lựa chọn bởi chúng dễ sử dụng, lực hút tốt mà giá thành lại hợp lý.

Đặc biệt, sử dụng bơm màng khí nén trong hoạt động sản xuất được xem là phương án tối ưu. Bởi loại thiết bị này không sinh nhiệt, không gây nóng máy hoặc rò rỉ, chập điện gây cháy nổ.

Loại Dung Dịch Nào Có Thể Hoạt Động Tốt Với Bơm Màng Thực Phẩm ?

Bơm màng sử dụng rộng rãi tại nhiều nhà máy

Các loại thực phẩm có thể sử dụng máy bơm màng

Bên cạnh các loại bơm chuyên dụng trong ngành thực phẩm như bơm vi sinh, bơm cánh khế… thì bơm màng cũng là loại thiết bị được sử dụng tại khá nhiều nhà máy. Bơm màng hoạt động bền bỉ với lực hút tốt đối với các loại chất lỏng đặc, nhớt, chất lỏng ăn mòn, nguyên liệu thực phẩm hoặc các loại thực phẩm có lẫn hạt.

Một số ứng dụng phổ biến của bơm màng, có thể kể đến như:

  • Sữa và các chế phẩm từ sữa: Kem, bơ, sữa nguyên chất/ thanh trùng/ tiệt trùng…
  • Các loại gia vị: Tương ớt, tương cà, nước sốt, nước mắm, dầu ăn…
  • Đồ uống, giải khát: Nước ngọt có gas, bia – rượu các loại, nước ép- nước giải khát, siro…
  • Đường và sản phẩm từ đường: Nước đường, mạch nha, mật ong…
  • Các loại bột khô, bột sệt: Bột gạo, bột mì, bột bắp…

Nhìn chung, bơm màng có thể ứng dụng cho các loại thành phẩm, bơm nguyên liệu thực phẩm trong dây chuyền sản xuất của ngành thực phẩm.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn bơm màng thực phẩm

Trái với suy nghĩ của nhiều người, bơm màng cực kỳ an toàn và phù hợp để sử dụng trong ngành thực phẩm. Thiết bị này vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cũng như yêu cầu về chất lượng, đảm bảo phù hợp vệ sinh và không làm biến đổi tính chất dung dịch đã bơm.

Loại Dung Dịch Nào Có Thể Hoạt Động Tốt Với Bơm Màng Thực Phẩm ?

Bơm màng khí nén thực phẩm sở hữu nhiều ưu điểm: dễ sử dụng, dễ lắp đặt, độ bền cao…

Khi chọn mua bơm màng khí nén dùng trong ngành thực phẩm, Quý khách hàng cũng cần chú ý đến một số yếu tố để đảm bảo máy bơm hoạt động tốt, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng.

Khi lựa chọn bơm màng, cần lưu ý nhất chính là 2 bộ phận: thân bơm và màng bơm. Đây là 2 phần phải tiếp xúc trực tiếp với dung dịch thực phẩm, vì thế cần lựa chọn vật liệu phù hợp với ngành sản xuất cũng như dung dịch cần bơm.

Lựa chọn chất liệu thân bơm:

Là phần bên ngoài cấu thành bơm, với nhiệm vụ bảo vệ cho máy bơm. Thân bơm màng có thể sử dụng các chất liệu như nhựa PP, Inox 316 hoặc nhôm. Đối với ngành thực phẩm, chất liệu thân bơm phổ biến là inox316. Đây là chất liệu an toàn, không gây độc hại cho thực phẩm cũng như đạt tiêu chuẩn trong ngành.

Lựa chọn chất liệu màng bơm:

Đây là bộ phận bên trong bơm, tiếp xúc trực tiếp với dung dịch. Màng bơm hút đẩy chất cần bơm đi qua cổng hút/ cổng xả. Thông thường, các loại chất liệu màng bơm phổ biến như: Santoprene, Teflon (PTFE), Buna… Dùng trong ngành thực phẩm, màng bơm có thể chọn chất liệu Teflon cao cấp, dùng được với tất cả các loại dung dịch.

Và màng bơm Teflon cũng phù hợp với thân Inox316.

Loại Dung Dịch Nào Có Thể Hoạt Động Tốt Với Bơm Màng Thực Phẩm ?

Bơm màng ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề

Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Khi lựa chọn bơm màng trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, việc đảm bảo an toàn vệ sinh là yếu tố hàng đầu. Điều này đặc biệt quan trọng trong quá trình truyền tải và xử lý các loại chất lỏng thực phẩm. Chính vì thế, việc lựa chọn các loại bơm màng thực phẩm phải chú ý đến các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm như: tiêu chuẩn 3A, FDA, CE

Gợi ý một số loại bơm màng có thể dùng trong ngành thực phẩm

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bơm màng có thể sử dụng trong ngành thực phẩm. Một trong số đó, có thể kể đến chính là bơm màng Carten Pump (Taiwan).

Bơm màng Carten Pump đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của ngành công nghiệp.

Quý khách hàng khi có nhu cầu cần một loại thiết bị dùng để bơm trong ngành thực phẩm. Vui lòng liên hệ Huy Thành Pump để được tư vấn !

Tags:

bơm màng carten pumpbơm màng khí nén

Bài viết liên quan

Hotline: 0932855799