Các Ứng Dụng Phổ Biến Của Bơm Bánh Răng Ăn Khớp Ngoài

11/07/2023 22:27:48

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài là dòng bơm thể tích dùng trong công nghiệp. Bơm chuyên dùng để vận chuyển các chất lỏng nhẹ. Bơm bánh răng có cấu tạo đơn giản, chế tạo và giúp người dùng dễ dàng khắc phục sửa chữa quá trình sử dụng.

Các loại máy bơm ăn khớp ngoài có áp lực trung bình nên phù hợp với các ứng dụng trong hệ thống thủy lực vai trò là máy bơm sơ cấp. Bơm bánh răng khớp ngoài được ứng dụng rộng rãi trong nhiều nhóm ngành công nghiệp khác nhau. Đảm bảo quá trình bơm/ hút/ xả/ vận chuyển nguyên liệu nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Các Ứng Dụng Phổ Biến Của Bơm Bánh Răng Ăn Khớp Ngoài

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp

Ứng dụng phổ biến của các loại bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Các loại bơm bánh răng không có khả năng tự bơm mồi và áp lực bơm thấp hơn. Chính vì thế, các loại bơm này với ứng dụng chủ đạo là bơm dầu. Ngoài ra, bơm còn linh hoạt sử dụng cho các loại chất lỏng ít nhớt, chất lỏng nhẹ ít đặc và sạch, không cặn. Bên cạnh đó, bơm bánh răng khớp ngoài còn được sử dụng cho các loại hóa chất ăn mòn hoặc hóa chất có tính mài mòn. Một số ứng dụng thực tế có thể kể đến như:

Ngành công nghiệp dầu nhiên liệu và các loại dầu bôi trơn khác

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp dầu nhiên liệu hoặc các loại dầu Diesel, dầu bôi trơn, dầu thải… để vận chuyển hoặc bơm chiết rót bằng loại thiết bị này.

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài thường hoạt động với tốc độ vòng quay 1400 rpm để cung cấp được lượng dầu cần thiết. Bơm bánh răng với áp lực bơm thấp, nên phù hợp sử dụng cho các loại chất lỏng nhẹ.

Có thể lựa chọn bơm bánh răng với chất liệu đầu bơm bằng gang và phớt cơ khí NBR cho ứng dụng trên.

Các Ứng Dụng Phổ Biến Của Bơm Bánh Răng Ăn Khớp Ngoài

Bơm bánh răng ăn khớp được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp

Ngành phụ gia, hóa chất

Được ứng dụng trong ngành hóa chất, các loại bơm bánh răng chuyên được dùng trong việc xử lý nhựa, xà phòng, bột màu, polyme và các loại hóa chất khác. Bơm dùng để trung chuyển hóa chất hoặc bơm chiết rót đóng can,…

 Tùy thuộc vào lưu lượng cần bơm để lựa chọn model máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài phù hợp. Các loại máy bơm ăn khớp ngoài có lưu lượng bơm từ 60 – 980 LPM. Kích thước đường ống hút/ xả dao động từ 1” – 4”.

Đối với ngành phụ gia hóa chất, các chất lỏng cần bơm có đặc tính mài mòn cao, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn đầu bơm vật liệu inox. Đi kèm với phớt cơ khí Viton để máy bơm hoạt động hiệu quả nhất.

Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài vẫn được ứng dụng trong ngành thực phẩm. Bơm dùng để vận chuyển các loại dung dịch/ chất lỏng nhẹ dùng để phục vụ hoạt động sản xuất kẹo, sữa hoặc nước giải khát.

Đối với những ngành đặc thù cần tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đầu bơm phải sử dụng chất liệu inox 316 (SUS316) đảm an toàn khi dùng để bơm thực phẩm.

Bơm bánh răng khớp ngoài với chất liệu đầu bơm bằng inox SUS316 đạt chuẩn dùng trong ngành thực phẩm

Ngành dung môi, axit

Ứng dụng phổ biến của các loại bơm bánh răng ăn khớp ngoài chính là trộn hóa chất và vận chuyển axit, dung môi. Do đặc tính axit là loại chất lỏng có khả năng ăn mòn cao. Nên phải lựa chọn chất liệu cấu tạo bơm phù hợp.

Gợi ý, đầu bơm có thể lựa chọn bằng inox hoặc gang để giảm thiểu bị mài mòn và bị oxi hóa trong quá trình sử dụng. Kết hợp cùng phớt cơ khí cao su NBR hoặc Viton để bơm hoạt động hiệu quả.

Ngành sản xuất hóa mỹ phẩm

Một ứng dụng khác được biết đến của bơm bánh răng ăn khớp ngoài là dùng trong dây chuyền sản xuất các loại hóa mỹ phẩm. Có thể kể đến như các loại dầu gội, sữa tắm,… được biết đến là dung dịch chất lỏng nhẹ và có thể bơm/hút/xả/vận chuyển bằng các loại bơm bánh răng này.

Đầu bơm được sử dụng trong nhóm ngành hóa mỹ phẩm được gợi ý như gang đối với các sản phẩm thường. Và inox 304 đối với các sản phẩm có tính ăn mòn cao.

Huy Thành Tech cung cấp các loại bơm bánh răng công nghiệp

Ngành công nghiệp sản xuất sơn, mực in hoặc bao bì

Bơm bánh răng là thiết bị không thể thiếu không công nghiệp sản xuất các ứng dụng. Đặc biệt là các ngành liên quan đến mực in và bao bì. Tùy vào lưu lượng dung dịch cần bơm để lựa chọn model với kích thước đường ống hút-xả phù hợp. Có thể dao động từ 1” đến 4” tùy theo yêu cầu của quy trình sản xuất.

Chất liệu đầu bơm có thể lựa chọn là gang và sử dụng phớt tết chèn PTFE. Sự lựa chọn này nhằm tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được mục đích sử dụng.

Ngoài các ứng dụng trên, thì máy bơm bánh răng khớp ngoài còn được biết đến như một loại máy bơm nhiên liệu thường dùng. Bơm để điều áp phân phối và phun trong hệ thống cung cấp nhiên liệu. Bơm có thể sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp khác.

Lựa chọn máy bơm bánh răng tại đâu chất lượng ?

Huy Thành Tech tự hào là nhà phân phối các sản phẩm bơm bánh răng ăn khớp ngoài chất lượng, đáp ứng yêu cầu sử dụng với mức chi phí cạnh tranh trên thị trường.

Huy Thành với đội ngũ kỹ sư lành nghề, với khả năng tư vấn kỹ thuật chuyên sâu. Sản phẩm chúng tôi cung cấp đảm bảo có thể vận hành tốt tại nhà máy, xí nghiệp.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin về các loại bơm bánh răng, đặc biệt là thương hiệu bơm bánh răng Carten Pump hàng nhập khẩu với chi phí đầu tư hợp lý bậc nhất hiện nay, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Huy Thành Technology để được hỗ trợ nhanh nhất !

Gợi ý một số model bơm bánh răng ăn khớp ngoài

 

Bơm bánh răng khớp ngoài HLG25-FC-MC

Vật liệu đầu bơm: Gang

Cổng kết nối ra, vào: 1 inch

 

Bơm bánh răng khớp ngoài HLG32-FC-PK

Vật liệu đầu bơm: Gang

Cổng kết nối ra, vào: 1.5 inch

 

 

Bơm bánh răng khớp ngoài HLG50-SUS-MC

Vật liệu đầu bơm: Inox 304

Cổng kết nối ra, vào: 2 inch

 

Tags:

bơm bánh răngbơm bánh răng ăn khớp ngoàibơm bánh răng Carten Pump

Bài viết liên quan

Hotline: 0932855799