Chọn Mua Máy Bơm Ly Tâm Bơm Sữa Đúng Yêu Cầu

23/08/2023 22:27:48

Trong dây chuyền sản xuất sữa và các chế phẩm liên quan đến sữa, máy bơm ly tâm bơm sữa là một trong những thiết bị đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đây là loại thiết bị với chức năng chính dùng để hỗ trợ và giúp cho quá trình xử lý của dây chuyền sản xuất không bị gián đoạn.

Máy bơm ly tâm vi sinh là dòng bơm được ưu tiên sử dụng trong các ngành đòi hỏi yêu cầu về an toàn và vệ sinh hết sức nghiêm ngặt. Có thể kể đến ngoài ngành sữa, thì bơm có thể sử dụng trong ngành thực phẩm, đồ uống, dược phẩm…

Chọn Mua Máy Bơm Ly Tâm Bơm Sữa Đúng Yêu Cầu

Bơm ly tâm được ứng dụng phổ biến trong ngành sữa

Vì sao máy bơm ly tâm được chọn để sử dụng trong ngành sữa ?

Ngày nay, khi khách hàng có nhu cầu cần loại thiết bị sử dụng trong dây chuyền sản xuất dùng để vận chuyển các loại dung dịch như sữa, thì bơm ly tâm là loại máy được tư vấn và lựa chọn nhiều nhất. Bởi lẽ, bơm sở hữu những ưu điểm phù hợp để sử dụng trong nhóm ngành này:

Vật liệu cấu thành bơm phù hợp dùng trong ngành sữa

Ngành sữa nói riêng và các nhóm ngành khác liên quan đến thực phẩm/ dược phẩm thì việc sử dụng thiết bị đáp ứng đủ yêu cầu nghiêm ngặt trên dây chuyền sản xuất là điều cực kỳ quan trọng.

Thân bơm và cánh bơm được cấu tạo từ các loại vật liệu cao cấp như inox 304 hoặc 316L. Đây là chất liệu không gỉ, ít bị mài mòn và cực kỳ an toàn khi dùng để vận chuyển dung dịch. Ngoài ra, inox không khiến các loại chất cần bơm bị bám dính vào cánh bơm và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Chọn Mua Máy Bơm Ly Tâm Bơm Sữa Đúng Yêu Cầu

Bơm cấu tạo từ vật liệu inox 304 hoặc 316L cao cấp, đạt chuẩn khi sử dụng trong ngành thực phẩm

Phù hợp sử dụng cho các loại dung dịch có độ nhớt thấp

Khác với các loại máy bơm khác (như bơm cánh khế, bơm bánh răng…) thì bơm ly tâm vi sinh lại hoạt động hiệu quả đối với các loại dung dịch có độ nhớt thấp.

Thiết bị được ứng dụng để bơm, hút hoặc vận chuyển các loại dung dịch như sữa trong dây chuyền sản xuất. Ngoài sữa, bơm ly tâm vi sinh còn được ứng dụng cho các loại chất lỏng nhẹ khác trong các ngành thực phẩm hay dược phẩm.

Không ảnh hưởng đến loại chất lỏng cần bơm

Một ưu điểm của các loại máy bơm ly tâm vi sinh chính là không làm biến đổi tính chất cũng như chất lượng của dung dịch và nguyên liệu.

Bơm được cấu tạo từ các chất liệu cao cấp không bị mài mòn cùng với thiết kế hoàn toàn kín không gây rò rỉ trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, thiết bị trong quá trình hoạt động không khiến dung dịch tạo bọt. Từ đó không làm biến đổi chất lượng của sữa.

Chọn Mua Máy Bơm Ly Tâm Bơm Sữa Đúng Yêu Cầu

Bơm ly tâm được set up tại dây chuyền sản xuất trong nhà máy

Các ưu điểm khác

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên khi được ứng dụng thực tế, bơm ly tâm vi sinh còn sở hữu những “điểm cộng” khác đến từ cấu tạo, nguyên lý và hoạt động của thiết bị. Có thể kể đến như:

 • Khả năng tự mồi, tự hút và tiết kiệm thời gian khi bắt đầu vận hành
 • Hoạt động với công suất ổn định, đáp ứng yêu cầu vận chuyển trên dây chuyền sản xuất
 • Giữ nguyên vẹn hình dáng, tính chất, hương vị và chất lượng loại chất cần vận chuyển
 • Dễ dàng lắp đặt, dễ dàng vận chuyển cũng như bảo trì
 • Hoạt động bền bỉ, an toàn và hạn chế tình trạng hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng

Chọn Mua Máy Bơm Ly Tâm Bơm Sữa Đúng Yêu Cầu

Bơm ly tâm đa dạng kích thước và sở hữu nhiều ưu điểm

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm ly tâm vi sinh bơm sữa

Bất kỳ loại thiết bị nào khi sử dụng muốn chúng có thể ứng dụng được lâu dài và đáp ứng tốt hoạt động của dây chuyền sản xuất, thì cũng cần phải tuân thủ một số lưu ý khi vận hành. Đối với bơm ly tâm, có một số lưu ý sau:

 • Vận hành thiết bị đúng theo hướng dẫn của đội ngũ kỹ sư
 • Đảm bảo thiết bị được cung cấp nguồn điện đầy đủ để vận hành
 • Thường xuyên bôi trơn gioăng phớt bằng dầu bôi trơn, đảm bảo máy hoạt động mượt mà
 • Lắp đặt hoàn chỉnh, cố định máy tại vị trí yêu cầu trước khi bắt đầu vận hành
 • Hạn chế xê dịch thiết bị trong thời gian sử dụng
 • Thường xuyên vệ sinh thiết bị. Đặc biệt là khi sử dụng chúng trong các ngành thực phẩm, sữa hay dược phẩm…

Nên chọn bơm ly tâm vi sinh bơm sữa của thương hiệu nào ?

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bơm ly tâm vi sinh trên thị trường. Bơm ly tâm vi sinh Carten Pump là loại bơm được khách hàng tin tưởng lựa chọn, sử dụng. Bơm đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt trong sản xuất. Đồng thời tiết kiệm chi phí cho nhà máy với giá thành đầu tư phù hợp.

Gợi ý 3 model bơm ly tâm được dùng phổ biến hiện nay

Nếu có nhu cầu đầu tư bơm công nghiệp sử dụng trong ngành sữa và các ngành khác . Xin vui lòng liên hệ Huy Thành Pump để được tư vấn chi tiết nhất !

Tags:

bơm ly tâmbơm ly tâm carten pumpbơm ly tâm vi sinh

Bài viết liên quan

Hotline: 0932855799