Có Thể Ứng Dụng Bơm Bánh Răng Ngoài Carten Pump Trong Những Ngành Nào ?

08/07/2023 22:27:48

Các ứng dụng bơm bánh răng ngoài Carten Pump khá đa dạng và phong phú, được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Đa phần, các loại bơm này có công dụng chủ yếu là lưu thông, bơm hút hoặc sử dụng như một công cụ đo lường, định lượng chất lỏng một cách chính xác. Nên các loại bơm bánh răng còn được gọi là bơm định lượng hóa chất hoặc bơm thể tích.

Bơm bánh răng ngoài Carten Pump được sản xuất tại Đài Loan, vận hành đơn giản và dễ sử dụng. Bơm bánh răng ngoài thường được sử dụng để bơm các loại chất lỏng nhẹ có thể kể đến như nước, dầu nhẹ, phụ gia hóa học, nhựa hoặc dung môi…

ứng dụng bơm bánh răng ngoài Carten Pump

Bơm bánh răng ngoài Carten Pump được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp

Vì sao bơm bánh răng ngoài Carten Pump được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp ?

Bơm bánh răng ngoài Carten Pump sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội. Trong các dây chuyền sản xuất trong nhà máy các ngành công nghiệp, bơm được ưu tiên lựa chọn nhằm giải quyết quá trình bơm/hút/xả hay vận chuyển chất lỏng.

Một số ưu điểm nổi bật của các loại bơm bánh răng ngoài Carten Pump:

Bơm sở hữu cấu tạo đơn giản với các thành phần chủ yếu: thân bơm, trục bơm, bánh răng, vỏ bơm, van an toàn và phớt bơm. Mỗi bộ phận có công dụng riêng biệt, để cấu tạo một loại máy bơm chất lượng phù hợp cho các mục đích tại nhà máy

  • Dễ vận chuyển, lắp đặt, vận hành cũng như bảo trì/ bảo dưỡng
  • Đa dạng về chất lượng, khách hàng có thể lựa chọn chất liệu phù hợp với loại chất lỏng cần bơm
  • Chạy bằng điện, có thể ứng dụng tại bất kỳ nhà máy sản xuất nào
  • Chế độ tự mồi, tự hút giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng
  • Giá thành hợp lý, dễ đầu tư

ứng dụng bơm bánh răng ngoài Carten Pump

Bơm bánh răng Carten Pump sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Ứng dụng bơm bánh răng ngoài Carten Pump trong công nghiệp sản xuất nhiên liệu

Thông thường, trong ngành sản xuất nhiên liệu rất cần đến các loại bơm bánh răng ngoài để bơm, hút và vận chuyển các loại chất lỏng như dầu bôi trơn, dầu đốt lò, xăng, dầu diesel, dầu mỡ nguyên liệu và dầu thải… Bơm bánh răng ngoài hoạt động tốt với các chất lỏng nhẹ, giúp quá trình vận chuyển và đo lường trở nên đơn giản, nhanh chóng.

Lựa chọn nguyên vật liệu để cấu thành bơm rất quan trọng. Thông thường với hãng Carten Pump, trong ngành sản xuất nhiên liệu thì có các sản phẩm đầu bơm với vật liệu bằng gang và phớt cơ khí NBR. Hai vật liệu này nhằm tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo bơm hoạt động tốt.

Ứng dụng bơm bánh răng ngoài trong công nghiệp hóa chất

Các loại bơm bánh răng ngoài đòi hỏi phải hoạt động tốt và đảm bảo hạn chế được ăn mòn từ hóa chất. Bơm bánh răng ngoài dùng xử lý nhựa, bột màu, xà phòng, nhựa lỏng, polymer, hóa chất và dung môi…

Bơm bánh răng ngoài Carten Pump có các loại bơm với đầu bơm được cấu tạo bằng inox 304 hoặc inox 316 để vận chuyển các chất có tính ăn mòn hóa học cao. Đi kèm cùng các loại phớt cơ khí Viton để đảm bảo bơm hoạt động hiệu quả.

Bơm bánh răng khớp ngoài HLG25-SUS-MC

Bơm bánh răng khớp ngoài HLG32-SUS-MC

Ứng dụng bơm bánh răng ngoài trong công nghiệp chế biến thực phẩm

Ngành thực phẩm có yêu cầu khắt khe hơn trong việc lựa chọn chất liệu đầu bơm nhằm đảm bảo phù hợp yêu cầu riêng. Bơm bánh răng ngoài Carten Pump có các mã bơm với chất liệu đầu bơm bằng inox 316. Đây là chất liệu đạt an toàn và tiêu chuẩn khi dùng trong ngành chế biến thực phẩm.

Có thể dùng bơm bánh răng ngoài để bơm hút và vận chuyển các loại thực phẩm, có thể kể đến như: siro, sữa, nước trái cây – nước ép…

Bơm bánh răng khớp ngoài HLG50-SUS-MC

Bơm bánh răng khớp ngoài HLG60-SUS-MC

Ứng dụng bơm bánh răng ngoài trong ngành sơn

Bơm bánh răng ngoài được dùng rộng rãi tại các nhà máy, cơ sở sản xuất trong ngành sơn. Các loại chất lỏng có thể bơm bằng bơm bánh răng ăn khớp ngoài Carten Pump có thể kể đến như sơn, mực in, nhựa cao su…

Có thể lựa chọn đầu bơm làm bằng chất liệu gang và phớt tết chèn PTFE. Với mục đích vừa tiết kiệm chi phí và đảm bảo bơm vận hành tốt.

Bơm bánh răng khớp ngoài HLG25-FC-PK

Bơm bánh răng khớp ngoài HLG32-FC-PK

Ứng dụng bơm bánh răng ngoài trong ngành hóa mỹ phẩm

Chất lỏng nhẹ trong ngành hóa mỹ phẩm như sữa tắm, dầu gội… có thể sử dụng bơm bánh răng ăn khớp ngoài Carten Pump. Được xem như thiết bị dùng để vận chuyển và định lượng chất lỏng chính xác.

Lựa chọn chất liệu đầu bơm bằng inox 304 để hạn chế sự mài mòn trong quá trình sử dụng. Đồng thời để tránh tình trạng rò rỉ chất bơm, có thể lựa chọn thêm các loại phớt bơm PTFE. Sự lựa chọn này vừa tiết kiệm chi phí, vừa đáp ứng yêu cầu trong sản xuất.

Bên cạnh đó, ứng dụng bơm bánh răng ngoài trong các ngành nghề khác cũng khá đa dạng. Như bơm dùng trong công nghệ ép đùn, xi mạ hoặc vận chuyển dầu nhờn phục vụ các ngành công nghiệp khác.

ứng dụng bơm bánh răng ngoài Carten Pump

Huy Thành là nhà phân phối các sản phẩm bơm bánh răng Carten Pump ứng dụng đa dạng ngành nghề

Địa chỉ mua bơm bánh răng ngoài Carten Pump chính hãng

Huy Thành Tech tự hào là nhà phân phối bơm bánh răng ăn ngoài Carten Pump chính hãng. Khi mua hàng tại Huy Thành Technology:

  • Đội ngũ kỹ sư lành nghề tư vấn kỹ lưỡng về các loại bơm phù hợp yêu cầu sử dụng
  • Chính sách sửa chữa, bảo hành và bảo trì chính hãng
  • Hàng sẵn kho số lượng lớn, đủ tiềm lực để cung cấp sản phẩm cho các dự án lớn
  • Chính sách giá cạnh tranh nhất trên thị trường với mức chiết khấu cao

Nếu có bất kỳ nhu cầu đầu tư các loại bơm công nghiệp chuyên dùng trong sản xuất, Quý khách hàng vui lòng liện hệ với Huy Thành để được tư vấn chi tiết nhất !

Tags:

bơm bánh răngbơm bánh răng ăn khớp ngoàibơm bánh răng Carten Pumpbơm bánh răng ngoàiứng dụng bơm bánh răng ngoài Carten Pump

Bài viết liên quan

Hotline: 0932855799