26/07/2023 22:27:48

Bơm bánh răng bơm xăng dầu được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp xăng dầu Việt Nam hiện nay. Đây là loại thiết bị được dùng phổ biến trong dây chuyền sản xuất tại nhà máy hoặc các khu công nghiệp.

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài là loại bơm được khuyên dùng để bơm xăng hoặc tăng áp trong hệ thống cung cấp xăng. Chính vì thế, các loại bơm bánh răng này còn được gọi là bơm thể tích không điều chỉnh được lưu lượng và áp suất khi số vòng quay cố định.

bơm bánh răng bơm xăng dầu

Bơm bánh răng được ứng dụng nhiều trong ngành xăng dầu

Ưu điểm của bơm bánh răng bơm xăng dầu

Sở dĩ, các loại bơm bánh răng này được ưu tiên sử dụng trong ngành xăng dầu là bởi chúng sở hữu những ưu điểm vượt trội. Bên cạnh đó, chúng đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề như:

  • Thiết kế và cấu tạo đơn giản, thuận tiện cho quá trình tháo lắp hay sửa chữa
  • Chế độ tự hút, không cần bơm mồi
  • Nhiều mức công suất để khách hàng lựa chọn phù hợp với yêu cầu
  • Các bộ phận được làm từ các chất liệu phù hợp để bơm xăng dầu như gang, thép không gỉ, inox…
  • Bơm có tuổi thọ cao, sử dụng lâu dài và bền bỉ
  • Hoạt động bằng điện, phù hợp với tất cả các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất
  • Giá thành cạnh tranh, hợp lý và dễ dàng đầu tư. Có thể kể đến thương hiệu bơm bánh răng của Carten Pump

bơm bánh răng bơm xăng dầu

Sở hữu nhiều ưu điểm, các loại bơm này được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Lựa chọn bơm bánh răng bơm xăng dầu cần lưu ý những gì ?

Bơm bánh răng với cấu tạo gồm những bộ phận cơ bản như: trục bơm, thân bơm, bánh răng chủ động/bị động, cổng hút/cổng xả, van giảm áp và phớt làm kín.

Do đặc tính mỗi ngành nghề cũng như tính chất của loại dung dịch cần bơm. Từ đó có thể lựa chọn các vật liệu của các bộ phận cấu thành bơm. Điều này nhằm đảm bảo thiết bị có thể hoạt động tốt và hiệu quả trong môi trường xăng dầu.

Thân bơm

Khi cần bơm/hút hoặc vận chuyển chất lỏng như xăng dầu, có thể lựa chọn loại chất liệu bằng gang cho đầu bơm.

Chất liệu gang với khả năng chịu lực cùng độ bền cao. Chất liệu này đảm bảo không hư hỏng trong quá trình sử dụng.

bơm bánh răng bơm xăng dầu

Các loại bơm bánh răng Carten Pump thân bơm bằng gang tại Huy Thành

Phớt làm kín

Hiện nay, có 2 loại phớt: phớt chèn và phớt cơ khí. Cả hai loại này đều đóng vai trò làm kín hệ thống máy bơm, tránh bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài.

Với phớt cơ khí có giá thành cao nhưng có độ bền cao. Ưu điểm là có thể vận hành lâu dài và áp suất đẩy không bị giảm nhiều trong quá trình làm việc. Còn với các loại phớt chèn có chi phí tối ưu hơn, nhưng chất lượng sẽ kém hơn loại phớt cơ khí. Phớt chèn được dùng trong các loại bơm vận chuyển dầu nặng hoặc dầu có nhiệt độ 180 độ C.

Cổng hút/ cổng xả và dung tích bơm

Tùy thuộc vào lưu lượng xăng dầu cần vận chuyển, có thể lựa chọn kích thước cổng hút/ cổng xả. Có thể lựa chọn kích thước từ 1” đến 4” nhằm đảm bảo hiệu suất khi hoạt động.

Tùy vào kích thước cổng hút/cổng xả thì dung tích được bơm dao động từ 60l/ phút đến 980l/phút. Cần lựa chọn công suất đáp ứng nhu cầu của các nhà máy, xí nghiệp.

Gợi ý một số model bơm bánh răng bơm xăng dầu phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bơm bánh răng trên thị trường. Nhưng để tìm được những thiết bị chất lượng đáp ứng yêu cầu sử dụng với mức giá thành hợp lý, Quý khách hàng có thể tham khảo các dòng bơm đến từ Đài Loan. Một trong số đó, có thể tham khảo các loại bơm bánh răng ngoài thương hiệu Carten Pump. Sản phẩm với chất lượng tối ưu – giá thành cạnh tranh. Bơm bánh răng Carten Pump đã và đang được ứng dụng tại nhiều nhà máy.

Qúy khách hàng cần tư vấn về các dòng bơm bánh răng bơm xăng dầu chất lượng (đặc biệt là bơm bánh răng Carten Pump) có thể liên hệ Huy Thành Technology để được tư vấn chi tiết nhất về các sản phẩm bơm công nghiệp chất lượng.

Tags:

bơm bánh răngbơm bánh răng ăn khớp ngoàibơm bánh răng Carten Pumpbơm bánh răng ngoài

Bài viết liên quan

Hotline: 0932855799