BƠM MÀNG CARTEN PUMP VÀ ỨNG DỤNG TRONG BƠM BÙN LOÃNG, THỰC PHẨM, NGÀNH SƠN, IN ẤN…

06/07/2023 22:27:48

Bơm màng hay bơm màng khí nén là thiết bị gần như 100% có mặt trong các nhà máy chuyên sản xuất về hoá mỹ phẩm, thực phẩm và nước giải khát… Với nguyên lý hoạt động khá đơn giản, độ an toàn cao. Vì vậy máy bơm màng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Bơm màng là thiết bị luôn có mặt trong các nhà máy sản xuất 

Có nhiều loại máy bơm màng công nghiệp hiện đang được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu điểm mà các loại máy bơm khác không có được. Để hiểu rõ hơn, Huy Thành Pump sẽ phân tích chi tiết từng loại bơm màng qua bài viết dưới đây.

1/ Ưu điểm, tính năng nổi trội của các loại bơm màng Carten Pump

  • Bơm có khả năng tự mồi
  • Không tiêu hao cũng như rò rỉ chất lỏng cần bơm
  • Với ưu điểm có thể chạy khô mà không làm hỏng bơm màng
  • Bơm được thiết kế hạn chế tình trạng cháy nổ, đảm bảo an toàn
  • Có thể vận chuyển các chất có độ ăn mòn cao nhưng vẫn đảm bảo tuổi thọ của bơm
  • Hoạt động êm không làm biến dạng các phụ tùng bơm cũng như các chất lỏng cần bơm

Trong đó, dòng bơm màng Carten Pump được biết đến với khả năng vận chuyển tốt các loại chất lỏng có độ nhớt cao, chất đặc với lưu lượng lớn và thời gian ngắn.

2/ Ứng dụng bơm màng Carten pump trong các ngành công nghiệp hiện nay

2.1, Dùng cho phun bùn loãng

Loại bơm màng sử dụng trong phun bùn loãng được làm từ vật liệu chống chịu mài mòn tốt, công suất cao. Bơm có thể vận chuyển những chất sệt, đặc, nhờn như bùn mà không làm hỏng hệ thống máy.  Bởi đây là dạng chất lỏng có độ nhớt rất cao, độ đặc tiêu chuẩn của từng sản phẩm. Vì vậy sẽ được vận chuyển bởi những chiếc bơm màng có size lớn phụ thuộc vào từng khối lượng.

Hiện nay ở hầu hết các khâu sản xuất men sứ đều sử dụng bơm màng Carten Pump cho: khâu bơm bùn, bể khuấy, khâu phun tráng men…

Dòng này có thể kể đến bơm màng như:

Máy Bơm Màng Carten Pump HLD125-PPFF 

Máy Bơm Màng Carten Pump HLD15-AASP

Máy Bơm Màng Carten Pump HLD15-AASP

2.2, Bơm màng Carten Pump dùng trong ngành thực phẩm, nước giải khát

Trong sản xuất nước mắm, mì gói, sữa, mía, đường, bia, nước ngọt, tương ớt… để bơm các nguyên liệu sản xuất và các loại hương liệu tổng hợp sẽ cần dùng đến máy bơm màng Carten Pump.

Các loại bơm màng chuyên dùng trong ngành thực phẩm là những model có thể chịu được độ ăn mòn rất cao. Chính vì vậy, thân bơm sẽ được làm từ vật liệu inox hoặc nhựa dẻo cao cấp. Riêng phần màng bơm bên trong sẽ làm từ Teflon.

=> Các mã bơm màng chuyên dùng như:

Máy Bơm Màng Carten Pump HLD40-SSFF

Máy Bơm Màng HLD40-SSFF

Máy Bơm Màng Carten Pump HLD80-SSFF

Máy Bơm Màng Carten Pump HLD80-SSFF

2.3, Bơm màng Carten Pump dùng trong ngành sản xuất mực in

Ngành sản xuất mực in thường sử dụng loại máy bơm màng chuyên dụng để bơm mực in, có thể là máy điện hoặc máy bơm màng Carten Pump.

Các máy in sẽ làm việc liên tục mà không lo ngại vấn đề kẹt mực khi sử dụng bơm màng hay gián đoạn khi mực đã sắp khô. Ngoài ra, trong thành phần của mực in cũng có những chất hóa học có tính ăn mòn cao.  Nên việc ứng dụng bơm màng khí nén Carten với thiết kế nhỏ gọn mà còn chống ăn mòn hóa chất tốt là hợp lý nhất.

Chính vì vậy, vật liệu màng bơm và vật liệu thân bơm được làm từ inox, thân nhựa, nhôm, gang, màng bơm tapflo,… phù hợp với mực in.

=> Các mã bơm màng mực in chuyên dùng như:

Máy Bơm Màng HLD25-AABN 

Máy Bơm Màng HLD25-AABN 

Máy Bơm Màng HLD15-PPFF

Máy Bơm Màng Carten Pump HLD125-CISP

Máy Bơm Màng Carten Pump HLD50-CISP

Máy Bơm Màng Carten Pump HLD50-CISP

 

2.4, Bơm màng Carten Pump dùng trong ngành sản xuất sơn

Vì thành phần các loại sơn dầu hầu hết đều dễ gây cháy nổ. Nên việc lựa chọn bơm màng khí nén Carten Pump chính là lựa chọn tốt nhất cho các cơ sở sản xuất sơn hiện nay. Máy bơm màng khí nén an toàn, chạy khô hiệu quả, có khả năng tự mồi cao, không lo cháy nổ khi tiếp xúc với các chất dễ cháy. Còn bơm màng điện do chạy bằng nguồn điện nên khi bị rò rỉ sẽ dễ gây cháy nổ và chập điện trong trường hợp bị rò rỉ.

Bơm màng chuyên dùng cho bơm sơn
Bơm màng chuyên dùng cho bơm sơn

Trong ngành sản xuất sơn, trong pha trộn sơn, phun sơn lên các sản phẩm thiết bị như oto, xe máy, tàu thủy… và đều đầu tư và sử dụng bơm màng khí nén.

Thành phần trong sơn nước và sơn dầu chứa nhiều loại hóa chất dễ bắt lửa, cháy nổ như: chất tạo màng, bột màu, chất phụ gia, phụ trợ và dung môi sơn.

Thành phần của dung môi sơn thường được sử dụng nhiều nhất là các loại dung môi hydrocacbon. Các loại dung môi thơm này có khả năng tỏa nhiệt độ cao rất dễ bắt lửa và cháy lớn.

Chính vì thế, trong các nhà máy công nghiệp sản xuất sơn chỉ cần có tia lửa điện tiếp xúc với sơn là dễ dàng xảy ra một vụ cháy lớn thậm chí có khả năng xảy ra ngay lập tức.

Chính vì vậy bơm màng khí nén chính là lựa chọn an toàn nhất cho ứng dụng bơm màng sơn.

3/ Các thương hiệu máy bơm màng được ưa chuộng tại Việt Nam bao gồm:

Trong đó dòng bơm màng Carten đa dạng về vật liệu, giá thành phải chăng giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Tất cả các loại thương hiệu trên được phân phối chính hãng bởi Công ty TNHH Kỹ Thuật Huy Thành tại thị trường Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, Huy Thành Tech tự tin mang lại các giải pháp kỹ thuật tối ưu nhất trong việc bơm vận chuyển lưu chất nói chung và bơm thể tích tự mồi nói riêng.

Huy Thành Tech sẵn sàng tư vấn sản phẩm và ứng dụng của các hệ thống bơm công nghiệp. Ngoài ra chúng tôi cung cấp đầy đủ các phụ tùng thiết bị máy bơm công nghiệp. Liên hệ để có thêm thông tin về các loại bơm như: bơm màng khí nén, bơm bánh răng ăn khớp trong, khớp ngoài, bơm cây khế, bơm thực phẩm…  và ứng dụng trong công nghiệp

Tags:

bơm màngbơm màng carten pumpbơm màng khí nénbơm màng máy ép bùnbơm màng mực in

Bài viết liên quan

Hotline: 0932855799