07/07/2023 22:27:48

Máy bơm màng nước thải là gì

Máy bơm màng nước thải là thiết bị không thể thiếu tại các nhà máy, khu công nghiệp. Với khả năng tạo áp suất và vận chuyển một cách hiệu quả, bơm màng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước thải. Bơm màng sử dụng tại các nhà máy giúp việc vận chuyển các loại nước thải, dung môi, axit… trở nên nhanh chóng và tiết kiệm nhân công hơn.

Máy bơm màng nước thải dùng trong công nghiệp

Bơm nước thải trong công nghiệp dùng loại bơm nào

Bơm màng khí nén được biết đến là thiết bị tối ưu khi sử dụng trong quá trình xử lý nước. Bơm được tích hợp trong công nghệ dây chuyền xử lý nước thải tự động, giúp tăng cường áp lực và đảm bảo nước thải di chuyển không bị gián đoạn trong quá trình xử lý. Có thể sử dụng bơm màng tại các giai đoạn trong quy trình xử lý nước thải, như:

 • Bơm các loại nước thải sạch/ các loại nước thải có hóa chất ăn mòn trong quá trình sản xuất vào bể thải
 • Bơm bùn cho máy ép bùn thải, kết hợp với các loại máy ép bùn như khung bản, băng tải…
 • Bơm các loại hóa chất trong quy trình xử lý nước thải, như NAOH, PAC và các chất xử lý nước thải khác
 • Bơm nước biển, phục vụ cho các công trình ven biển

Gợi ý chất liệu sử dụng trong bơm màng nước thải như thế nào ?

Việc lựa chọn các chất liệu để tạo thành bơm màng khá quan trọng. Chúng cũng phụ thuộc vào loại dung dịch cần bơm. Các loại bơm màng sử dụng trong quá trình xử lý nước thải thường được cấu tạo bởi:

 • Vỏ bơm. Trong nước thải thường chứa các chất dễ ăn mòn và độc hại, vì thế các vỏ bơm thường sử dụng chất liệu là nhôm, gang hoặc inox nhằm hạn chế tối đa quá trình mài mòn khi sử dụng.
 • Màng bơm. Có thể sử dụng màng bơm bằng chất liệu Santoprene (hoặc Teflon) vừa đảm bảo hiệu quả với khả năng chịu mài mòn cao, chi phí hợp lý.
 • Cổng hút xả. Đối với quy trình xử lý nước thải, khách hàng nên lựa chọn cổng hút/xả với kích thước từ 1.5” – 3” để đảm bảo lưu lượng bơm đáp ứng yêu cầu. Đồng thời đảm bảo các tạp chất lớn có thể được vận chuyển kèm với nước thải trong quá trình xử lý, mà không gây tắt nghẽn.

Bơm màng Carten Pump HLD40-CISP

Bơm màng Carten Pump HLD50-SSFF

Ưu điểm của các loại máy bơm màng trong xử lý nước thải

Trong quá trình xử lý nước thải, bơm màng khí nén được ưu tiên lựa chọn bởi những ưu điểm:

 • Tự hút. Các loại bơm màng với đặc điểm có thể tự mồi và hút mà không cần dùng đến ruppe. Máy với áp suất và lưu lượng đa dạng, sử dụng hiệu quả trong dây chuyền xử lý nước thải.
 • Bơm được đa dạng các loại chất lỏng. Nước thải, các loại chất lỏng đặc sệt hoặc có độ nhớt cao, các loại hóa chất hoặc dung môi… Từ đó sử dụng được ở nhiều giai đoạn trong quá trình xử lý nước thải.
 • Dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí. Bơm màng hoạt động chủ yếu bằng nguồn nhiên liệu là khí nén, nên có thể lắp đặt ở bất kỳ nơi nào. Khí nén khá dễ tìm, ít tốn kém và dễ sử dụng.
 • An toàn và không gây cháy nổ trong suốt quá trình sử dụng. Bơm màng sử dụng khí nén để hoạt động. Chính vì thế, hạn chế tối đa tai nạn hoặc cháy nổ. Hoặc các sự cố kỹ thuật làm ảnh hưởng đến quy trình hoạt động của nhà máy. Các kỹ sư có thể lắp đặt bơm màng tại các khu vực gần các chất dễ cháy nổ…
 • Đa dạng vật liệu. Có thể thay đổi vật liệu phụ tùng tùy thuộc theo các chất cần bơm. Đảm bảo máy bơm đáp ứng được yêu cầu khi sử dụng và ổn định trong suốt thời gian dài.
 • Phụ tùng dễ dàng thay thế. Nếu có hư hỏng thì các loại phụ tùng bơm màng luôn sẵn có. Giảm thiểu thời gian chờ đợi và làm gián đoạn quy trình hoạt động.

Bơm màng sở hữu nhiều ưu điểm, thích hợp ứng dụng trong ngành xử lý nước thải

Các loại bơm màng phù hợp trong xử lý nước thải

Huy Thành Technology đang phân phối nhiều thương hiệu bơm màng. Tất cả đều đáp ứng hiệu quả trong quy trình xử lý nước thải.

Các loại máy bơm màng nước thải

Các loại bơm màng Carten
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả

 

Nếu cần một loại bơm màng đáp ứng tốt cho quá trình bơm/hút nước thải trong nhà máy với mức đầu tư chi phí hợp lý hơn. Với nguồn gốc từ Đài Loan, thương hiệu bơm Carten Pump là một sự lựa chọn. Thiết kế tối ưu khi sử dụng trong quy trình xử lý nước thải, đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật. Bơm màng Carten Pump sở hữu ưu điểm nổi bật về lưu lượng và độ ổn định khi sử dụng.

Huy Thành Pump tự hào là nhà phân phối ủy quyền sản phẩm bơm màng khí nén chất lượng dùng trong công nghiệp tại Việt Nam.

Tags:

bơm màngbơm màng carten pumpbơm màng khí nénbơm màng nước thải

Bài viết liên quan

Hotline: 0932855799