Bơm Ly Tâm Thực Phẩm Bơm Chất Lỏng Trong Sản Xuất Thực Phẩm

25/08/2023 22:27:48

Bơm ly tâm thực phẩm là một thiết bị dùng để ứng dụng bơm chất lỏng trong sản xuất thực phẩm khá phổ biến hiện nay. Thiết bị được sản xuất tuân thủ theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành thực phẩm. Bơm nhằm đảm bảo chất lượng của thực phẩm.

Bơm ly tâm là loại bơm sẽ hoạt động hiệu quả nếu dùng cho các loại chất lỏng có độ nhớt nhẹ. Thông thường, do thiết bị được cấu tạo bằng các loại nguyên liệu chất lượng với tiêu chuẩn cao cấp. Nên thông thường bơm ly tâm sẽ thường được sử dụng trong ngành thực phẩm.

bơm ly tâm thực phẩm bơm chất lỏng trong sản xuất thực phẩm

Trong ngành thực phẩm, các loại bơm ly tâm được ứng dụng rộng rãi

Bơm ly tâm ứng dụng được với các loại thực phẩm nào ?

Bơm ly tâm hay còn gọi là bơm vi sinh được ứng dụng khá phổ biến trong ngành thực phẩm. Thiết bị thường được ứng dụng cho các loại dung dịch có độ nhớt thấp, để bơm hoạt động hiệu quả hơn.

Có thể ứng dụng bơm ly tâm đối với các loại sản phẩm thuộc ngành thực phẩm như:

  • Gia vị: Nước tương, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, nước đường…
  • Đồ uống: Nước giải khát, bia, rượu, các loại nước ép trái cây…
  • Sữa và các sản phẩm làm từ sữa: sữa tươi, sữa tách béo,…
  • Thực phẩm: Các sản phẩm có thành phần chính từ trứng, giấm hoặc dầu mỡ…

Ngày nay, không quá khó để tìm thấy một nhà máy thực phẩm lắp đặt bơm ly tâm trên dây chuyền sản xuất của mình.

bơm ly tâm thực phẩm bơm chất lỏng trong sản xuất thực phẩm

Bơm ly tâm thực phẩm ứng dụng với nhiều loại thực phẩm khác nhau

Lựa chọn bơm ly tâm thực phẩm bơm chất lỏng trong sản xuất thực phẩm như thế nào phù hợp ?

Là loại thiết bị chuyên được dùng để vận chuyển các loại dung dịch, chất lỏng ngành thực phẩm. Chính vì thế bơm ly tâm luôn có những ràng buộc lẫn tiêu chuẩn khắt khe. Các tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo giữ vẹn nguyên chất lượng thực phẩm.

Một số những điểm lưu ý khách hàng cần quan tâm khi bắt đầu lựa chọn một loại bơm ly tâm chất lượng để sử dụng:

  • Vật liệu đầu bơm: Để đảm bảo an toàn trên dây chuyền sản xuất, thì đầu bơm của các loại bơm ly tâm được kiến nghị nên sử dụng chất liệu Stainless Steel 304 hoặc 316L. Các chất liệu này khá an toàn, có tính chất hạn chế sự ăn mòn cũng như làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.
  • Vật liệu cánh bơm: Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dung dịch, nên cũng được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bơm. Vật liệu cấu thành nên cánh bơm bên trong thiết bị thường là các loại inox 304 hoặc 316L. Cánh bơm không có tính bám dính, không làm kết dính dung dịch cũng như tạo bọt làm biến đổi chất lượng của thực phẩm.

bơm ly tâm thực phẩm bơm chất lỏng trong sản xuất thực phẩm

Các loại bơm ly tâm thực phẩm thương hiệu Carten Pump

Đây là 2 điều mà khách hàng cần lưu ý nếu muốn lựa chọn bơm ly tâm làm thiết bị truyền tải dung dịch trên dây chuyền sản xuất. Đặc biệt trong ngành thực phẩm, phải đảm bảo các bộ phận của thiết bị. Khi tiếp xúc trực tiếp thì phải đảm bảo nguyên vẹn tính chất lẫn chất lượng cho dung dịch.

Các ưu điểm khác của bơm ly tâm thực phẩm đối với chất lỏng

Bên cạnh việc được sản xuất theo đúng quy định và tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh, bơm ly tâm sở hữu điểm nổi bật khác.

Sử dụng được đối với dung dịch có nhiệt độ cao

Khác với các dòng bơm khác, bơm ly tâm có thể ứng dụng đối với các loại dung dịch có nhiệt độ đa dạng: -10 đến 120 độ C. Thiết bị có thể dùng để vận chuyển các loại dung dịch nóng hoặc lạnh, mà vẫn đảm bảo có thể vận hành tốt và bền bỉ.

Tốc độ dòng chảy cao, đáp ứng yêu cầu của nhà máy

Bơm ly tâm là dòng bơm hoạt động ổn định và có tốc độ dòng chảy cao. Bơm phù hợp với các dây chuyền sản xuất đòi hỏi lưu lượng dòng chảy lớn.

Bơm ly tâm có thể đáp ứng lưu lượng từ 6 – 42 m3/ h, Sản phẩm đa dạng các loại kích thước cổng hút, cổng xả.

bơm ly tâm thực phẩm bơm chất lỏng trong sản xuất thực phẩm

Bơm ly tâm được lắp đặt trên dây chuyền sản xuất tại các nhà máy

Dễ dàng tháo lắp khi sử dụng

Bơm với đặc điểm được sử dụng trên các dây chuyền sản xuất thực phẩm. Thiết bị phải có ưu điểm dễ dàng tháo lắp và dễ dàng vệ sinh. Bơm có cấu tạo đơn giản để kỹ sư nhà máy có thể tháo lắp vệ sinh và bảo dưỡng.

Giá thành thấp, dễ đầu tư

Bơm ly tâm thương hiệu Carten Pump là một trong những loại thiết bị có chất lượng đạt chuẩn. Thiết bị có mức giá thành dễ đầu tư. Carten Pump được sản xuất tại Đài Loan, tuân thủ yêu cầu và giám sát nghiêm ngặt.

Vì thế, hiện nay có rất nhiều nhà máy lẫn xí nghiệp tin tưởng và lựa chọn sử dụng Carten Pump trên dây chuyền sản xuất của mình.

Gợi ý một vài model bơm thông dụng hiện nay:

Nếu có phát sinh bất kỳ nhu cầu cần đầu tư thiết bị, đặc biệt là máy bơm ly tâm dùng cho chất lỏng trong ngành thực phẩm. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với Huy Thành Pump để được tư vấn chi tiết !

Tags:

bơm ly tâmbơm ly tâm carten pumpbơm ly tâm vi sinh

Bài viết liên quan

Hotline: 0932855799